HỖ TRỢ WEBSITE - Hỏi đáp, Tư vấn
Hỏi đáp, Tư vấn

Unlock, giải mã, mở mạng là gì?

Unlock (hay còn gọi là giải mã, mở mạng hoặc bẻ khóa) là việc làm hằng ngày của một Chuyên Viên Phần Mềm Hệ Thống, muốn làm được việc này đòi hỏi người thợ phải có các thiết bị chuyên dùng trong ngành sửa chữa điện thoại di động và phải có kiến thức về tin học, điện tử. Cách unlock thông thường là sử dụng thiết bị chuyên dùng giao tiếp với điện thoại thông qua máy tính, những thiết bị này có khả năng xâm nhập vào vùng bảo mật của điện thoại và xóa bỏ chúng khỏi bộ nhớ. Ngoài ra còn nhiều phương pháp khác nhau để unlock, như phương pháp mua code, phương pháp can thiệp phần cứng, phương pháp dò code, phương pháp thay đổi số imei,...
Sau khi unlock, điện thoại sẽ chấp nhận tất cả các thẻ sim của bất cứ nhà mạng nào ở Việt Nam và cả thế giới.

 

Tại sao điện thoại cần phải Unlock?

Trên thế giới, điện thoại di động được phân phối ở 2 dạng thông thường sau đây:
+ Bán theo dạng tự do (không kí hợp đồng).
+ Bán theo dạng cam kết, sử dụng máy với 01 nhà mạng nào đó (kí hợp đồng)
Khi bạn mua máy với dạng hợp đồng thì bạn chỉ được sử dụng duy nhất SimCard của nhà mạng đó vì máy của bạn đã bị nhà mạng khoá lại, thí dụ như các nhà mạng AT&T, T-Mobile ở Mỹ. Roger, Fido ở Canada. Vodafone, Optus, Three ở Úc và Mobifone, Vinaphone, Viettel ở Việt Nam. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng máy với SimCard của nhà mạng khác thì bạn phải trải qua quá trình mang máy đi Unlock, hay còn gọi là giải mã, mở mạng.

 

Unlock điện thoại có cần phải tháo máy ra không?

Hiện nay, điện thoại di động ngày càng xuất hiện nhiều vô số kể, đa dạng về chủng loại cũng như hãng sản xuất. Nhiều nhà sản xuất đã không ngừng nâng cao chế độ bảo mật, luôn luôn cập nhật các bản Firmware mới để vá lỗi. Vì thế công việc bẻ khoá cũng tuỳ vào từng loại  mà có phương pháp xử lý tốt nhất. Đa số trên 90% các máy Unlock không cần phải tháo máy, 10% còn lại do có chế độ bảo mật quá cao buộc lòng chúng tôi phải dùng đến phương pháp xử lý bằng cách can thiệp phần cứng và đành phải tháo máy. Tuy nhiên, dù được xử lý bằng phương pháp nào đi nữa, chúng tôi luôn luôn đảm bảo rằng máy của Quí khách sẽ được an toàn và không trầy xước.


Tôi có máy T109 đã Unlock rồi nhưng không sử dụng được?

Trên thế giới có rất nhiều hệ thống mạng điện thoại, tiêu biểu gồm: GSM, CDMA, UMTS
Các nhà mạng ở Việt Nam dùng các hệ thống mạng khác nhau và băng tần cũng khác:

- Vinaphone dùng hệ thống GSM băng tần 900Mhz và UMTS băng tần 2100Mhz.
- Mobifone dùng hệ thống GSM băng tần 900Mhz và UMTS băng tần 2100Mhz.
- Viettel dùng hệ thống GSM băng tần 900Mhz và 1800Mhz và UMTS băng tần 2100Mhz.
- S-fone dùng hệ thống CDMA băng tần 800Mhz.
- EVN Telecom dùng hệ thống CDMA băng tần 450Mhz, đang triển khai hệ thống UMTS.
- Vietnamobile dùng hệ thống GSM băng tần 900Mhz, đang triển khai hệ thống UMTS.
- Beeline dùng hệ thống GSM băng tần 1800Mhz, đang triển khai hệ thống UMTS.

* Điện thoại Samsung T109 bị khoá bởi mạng T-Mobile sử dụng hệ thống mạng GSM nhưng chỉ hỗ trợ 2 băng tần là 850Mhz và 1900Mhz nên không tương thích với các hệ thống mạng ở Việt Nam, nên không sử dụng được. Tuy nhiên, một số model như Motorola W233 cũng bị khoá bởi mạng T-Mobile và cũng chỉ hỗ trợ 2 băng tần là 850Mhz và 1900Mhz nhưng vẫn sử dụng được ở Việt Nam do chúng tôi đã có giải pháp chuyển đổi băng tần từ 850Mhz thành 900Mhz để sử dụng được ở Việt Nam.


Tôi ở xa thì Unlock bằng cách nào?

Với thiết bị chuyên dùng tiên tiến và hiện đại, chúng tôi cũng đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ Unlock từ xa cho Quí khách ở các tỉnh xa và ở nước ngoài nếu như Quí khách ngại gửi máy qua Bưu Điện hoặc các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước.
Các loại hình Unlock từ xa qua mạng:

- Unlock thông qua mã số Imei hoặc các mã số đặc biệt khác. Quí khách chỉ cần cung cấp số Imei hoặc các mã số đặc biệt cho chúng tôi và chờ khoảng từ vài giờ đến vài ngày (tuỳ loại máy) sau đó sẽ nhận được mã CODE nhập vào máy để Unlock.
- Unlock tương tác trực tiếp với nhân viên kĩ thuật của chúng tôi qua mạng Internet, dựa vào kĩ thuật Share USB của hãng phần mềm FabulaTech, chúng tôi sẽ giúp bạn tự Unlock điện thoại của mình một cách nhanh chóng và chính xác.


Mua code là gì? Có khác gì với Unlock?

Tất cả các loại ĐTDĐ được bán ra dưới dạng hợp đồng thì đều bị khoá lại với một mã số (CODE) nào đó gồm 8, 14, 15 hoặc 16 số. Khi bạn đưa SimCard của nhà mạng khác vào thì máy sẽ đòi hỏi bạn nhập mã số thì bạn mới có thể sử dụng được. Việc làm này cũng được gọi là Unlock. Unlock dạng này thì chi phí cao hơn khi Unlock trực tiếp bằng thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên một số máy đời mới do cơ chế bảo mật quá cao nên thiết bị chuyên dùng của chúng tôi chưa xử lý được vì vậy chúng tôi sẽ áp dụng hình thức này để Unlock máy cho Quí khách. Cách thức này là một trong những cách unlock đảm bảo an toàn nhất cho điện thoại của bạn, có thể Unlock được từ xa, chỉ cần dựa vào số IMEI của máy chúng tôi sẽ mua CODE từ nhà mạng hoặc nhà sản xuất với chi phí cực kì hợp lý và thời gian đảm bảo đúng theo qui định.


CÁC NHÀ MẠNG CUNG CẤP CODE PHỔ BIẾN:


AT&T

Roger

Vodafone
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nguyễn Văn Được
(Biên Hòa - Đồng Nai)
0919.722.331


Nguyễn Văn Được
(Biên Hòa - Đồng Nai)
0919.722.331


THÔNG TIN QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập:

Tổng lượt truy cập